Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn – 3 điều nên biết

Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn băn khoăn của nhiều người, khi có ý định tạo mắt 2 mí để có đôi mắt đẹp cuốn hút. Cùng Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính tìm hiểu trong bài viết này.

1. Phân biệt nhấn mí mắt và cắt mí

Nhấn mí (bấm mí) và cắt mí đều là những phương pháp làm đẹp khá phổ biến hiện nay. Có nhiều khách hàng đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này.

Để đưa ra được quyết định cắt mí hay nhấn mí tốt hơn, trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về 2 phương pháp này.

Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn

Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn

Nhấn mí:

Đối với nhấn mí, bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ khéo léo khâu để tạo sự liên kết từ cơ nâng mi đến da mí mắt nhằm tạo nếp gấp cho mí, mang lại đôi mắt 2 mí rõ rệt mà không phẫu thuật, không xâm lấn.

Cắt mí:

Cắt mí là một phẫu thuật nhỏ, ở phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành, rạch da theo đường nếp mí đã vẽ trước, lấy bỏ da dư, mỡ thừa, khâu tạo nếp mí mới. Cuối cùng là khâu vết thương lại bằng chỉ thẩm mỹ mang lại nếp mí mới to rõ, đẹp tự nhiên.

2. Sự khác nhau giữa nhấn mí mắt và cắt mí

Thời gian phục hồi:

Nhấn mí là kỹ thuật tạo mắt hai mí nhẹ nhàng, đơn giản mà không cần phải phẫu thuật vì vậy sau từ 3-5 ngày mắt sẽ dần hồi phục, nếp mí tự nhiên.

Còn với cắt mí khách hàng phải trải qua quá trình loại bỏ da dư và tạo nếp mí, cần 10 ngày để vết thương lành hẳn và sau 1 tháng nếp mí sẽ ổn định và đẹp tự nhiên.

Nên chọn cắt mí hay bấm mí Hàn Quốc

Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn

Đối tượng thích hợp:

Nhấn mí thích hợp cho các bạn trẻ tầm dưới 30 tuổi, bị tình trạng mắt 1 mí, mí lót… nhưng không có nhiều da dư mỡ thừa.

Cắt mí mắt thì thích hợp hơn cho những khách hàng từ 25 tuổi trở lên, do mắt có nhiều da dư mỡ thừa làm mắt trở nên bé, sụp mí, nếp mí mờ….

Thời gian thực hiện và duy trì hiệu quả thẩm mỹ:

Nhấn mí thực hiện chỉ khoảng 30 phút. Tuy nhiên nhấn mí sau 2-3 năm nếp mí sẽ dần mờ đi, nếu muốn duy trì thì khách hàng phải bấm mí lại.

Cắt mí loại bỏ hết phần da dư mỡ thừa vùng mắt, cho kết quả duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên thời gian thực hiện lâu hơn và có xâm lấn nhẹ.

Hai phương pháp trên đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên cả hai đều có yêu cầu rất cao về trình độ, kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Đặc biệt phải hiểu rõ chuyên sâu về đôi mắt để tránh những biến chứng không mong muốn.

Nên chọn cắt mí hay bấm mí Hàn Quốc

Vậy cắt mí hay nhấn mí tốt hơn, tiếp tục đọc để tìm câu trả lời nhé.

3. Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn?

Nhiều người phân vân cắt mí hay nhấn mí tốt hơn. Trong thực tế, bác sĩ sẽ quyết định đôi mắt của bạn phù hợp với phương pháp nào. Tuỳ thuộc vào tình trạng của đôi mắt mà chọn kỹ thuật nào cho phù hợp nhất.

Thông thường, những người trẻ tuổi sẽ thích nhấn mí hơn, vì tốn ít thời gian thực hiện, không cần nghỉ dưỡng và cũng không phải phẫu thuật. Tuy nhiên, đây lại không phải là một phương pháp làm đẹp có tính bền vững cao, hay tác động chuyên sâu đến mí mắt một cách lâu dài.

Riêng về cắt mí mắt, bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt đối vói những người mi mắt sụp, mắt có nhiều khuyết điểm với da dư mỡ thừa có thể được cải thiện. Nhờ can thiệp loại bỏ da và mỡ sẽ làm cho mí mắt được tạo hình rõ ràng, đẹp tự nhiên như mong đợi. Theo thời gian dài, cắt mí mắt vẫn giữ nguyên hiện trạng, mà không dễ dàng bị thay đổi.

Cắt mí hay nhấn mí tốt hơn

Với những chia sẻ trên về “cắt mí hay nhấn mí tốt hơn”Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và có thêm những biện pháp đúng đắn để có thể chăm sóc đôi mắt của chính mình một cách tốt nhất. Liên hệ ngay với đội ngũ Thẩm Mỹ Bác Sĩ Chính để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *